Với việc kinh doanh đang rất phát đạt, những sự kiện thế này của Ferrari là không quá lạ- đặc biệt là với thị trường lớn như Mỹ.

Hãng siêu xe nước Ý vừa công bố kế hoạch sẽ kỉ niệm mốc đánh dấu 60 năm có mặt tại thị trường Mỹ với một mẫu xe đặc biệt với lịch ra mắt vào tháng 10 tới.

 

Otofun News

 

Thực tế, trước đây Ferrari khá kín tiếng về vấn đề này với các thông tin đưa ra chủ yếu tập trung vào kết quả tài chính trong 6 tháng đầu năm 2014. Đây là điều không quá ngạc nhiên bởi trong tuần này, Ferrari đang phải đối mặt với rất nhiều bàn tán về những thay đổi toàn diện từ trên xuống dưới. Trong đó đáng chú ý là việc, chủ tịch Luca di Montezemolo (vốn đã làm việc tại đây từ 1991)  sẽ rời bỏ công ty sau những tranh cãi với CEO Sergio Marchionne của tập đoàn mẹ Fiat Chrysler Automobiles.

 

Otofun News

 

“Để kỉ niệm năm thứ 60 của Ferrari tại Mỹ, chúng tôi đã phát triển một mẫu xe đặc biệt với chỉ 10 chiếc được sản xuất ra cùng một sự kiện lớn tại Los Angeles với sự góp mặt của tất cả các khách hàng, các nhà sưu tập và các tổ chức từ thiện” – ông Montezemolo cho biết. Hiện tại, Ferrari chưa tiết lộ nhiều thông tin về mẫu xe sắp ra mắt của mình nhưng rõ ràng, với kết quả nửa năm kinh doanh đầy tích cực, một ưu ái như thế đối với thị trường xe hơi số một thế giới là điều hoàn toàn đáng làm. Doanh thu của hãng đã tăng 14,5% - lên mức 1,348 tỷ Euro với lợi nhuận kinh doanh 185 triệu Euro (tăng 5,2%), con số tiền thu về sau thuế là khoảng 127,6 triệu Euro (tăng 10%).